BPSOS và Esquel Chính Thức Ký Thoả Thuận Thư

Thông Tin Báo Chí

Ngày 19 tháng 3, 2008

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển và Công Ty Esquel Enterprises vừa chính thức ký Thoả Thuận Thư nhằm giải quyết các khiếu nại của công nhân ở hãng Esquel Malaysia.

Các thoả thuận bao gồm việc trả bù tiền thù lao từ tháng Giêng năm ngoái cho đến nay, điều chỉnh chế độ thù lao trong tương lai, cải thiện chương trình huấn luyện tay nghề, thiết lập cơ chế để công nhân khiếu nại, và đền bù cho những người bị hồi hương ngoài ý muốn.

TS Nguyễn Đình Thắng ký thoả thuận thư với Ông Nguyễn Quốc Khải làm nhân chứng, Virginia, ngày 18 tháng 3, 2008 (ảnh BPSOS)

 

“Chúng tôi có ấn tượng tốt về cách Công Ty Esquel giải quyết những khiếu nại của công nhân”, TS Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành UBCNVB, nhận xét. Uỷ Ban này đại diện cho Liên Minh CAMSA trong việc điều đình với Công Ty Esquel.

Tháng 10 năm ngoái 1,300 công nhân Việt ở chi nhánh Mã Lai của Công Ty Esquel đình công để phản đối việc trả lương quá thấp. Sau khi thương lượng với công nhân, ban quản trị Esquel Malaysia sa thải và trục xuất hơn 80 công nhân bị tình nghi là chủ chốt trong cuộc đình công.

Tháng 2 năm nay, Liên Minh CAMSA, qua sự điều hợp của UBCNVB, phát động kế hoạch hành động đồng bộ ở nhiều quốc gia nằm đối phó với tình trạng này.

“Công Ty Esquel đã hành động nhanh chóng và quả quyết bằng cách thành lập toán đặc nhiệm từ trung ương nhằm điều tra các lời cáo buộc của công nhân. Công Ty Esquel đã làm việc chặt chẽ với chúng tôi để tìm giải pháp thích ứng”, TS Thắng nói tiếp.

Theo Ông, Liên Minh CAMSA sẽ làm việc chặt chẽ kể từ nay với Công Ty Esquel nhằm thực thi các điều khoản thoả thuận.

Nhằm hướng dẫn cho công nhân về việc thực thi các điểm thoả thuận cũng như giải đáp các thắc mắc của họ, Liên Minh CAMSA đã thiết lập trang blog newsesquel.wordpress.com và chỉ cho công nhân thường cách tiếp cận.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: