” Thỏa thuận sắp được ký kết” – TS. Nguyễn Đình Thắng

Ban Biên tập Newsesquel xin tiếp tục thông tin tới các độc giả các nội dung mới nhất do TS. Nguyễn Đình Thắng – Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển cung cấp từ Esquel.

NE: Xin chào Ts. Nguyễn Đình Thắng! Xin Ông cho độc giả Newsesquel được biết tại sao đến giờ này vẫn chưa thấy công ty Esquel thông báo gì về chính sách mới?

TS. NĐT: Đầu tuần tới công ty sẽ thông tin đến công nhân về chính sách. Tuần qua công ty đã làm việc ráo riết với các cấp điều hành và quản trị để họ thông suốt về chính sách trước đã. Đây là bước cần thiết nhằm bảo đảm việc giải thích và thực thi chính sách một cách đúng đắn. Chúng tôi kêu gọi các bạn công nhân kiên nhẫn thêm đôi ba ngày.

NE: Theo quan sát của Tiến Sĩ thì Esquel sẽ có thay đổi gì trong cách quản trị mới?

TS. NĐT: Công ty Esquel đã tuyển dụng vị Tổng Quản Trị mới. Tôi được biết bà ta rất hiểu biết và cởi mở, rất muốn làm việc sâu sát với công nhân để xây dựng một tương lai tốt đẹp cho cả công ty và công nhân, trong tinh thần hỗ tương. Những người đã từng tranh đấu cho các bạn trong mấy tháng qua sẽ làm nhịp cầu giữa ban quản trị của công ty và các bạn nhằm bảo đảm điều này. Tôi mong rằng chính các bạn sẽ hết lòng và tích cực đóng góp cho tương lai tốt đẹp ấy.

NE: Nghe nói sẽ có những chương trình huấn luyện cho công nhân. Điều này thực hư ra sao?

TS. NĐT: Tôi tin là công ty sẽ có những buổi huấn luyện và hướng dẫn cho công nhân cũng như ban quản trị nhằm tạo một không khí mới, tinh thần mới nơi làm việc. Về phần chúng tôi, những người đứng cạnh các bạn trong thời gian qua, thì chúng tôi đang thiết kế chương trình đào tạo và huấn luyện để các bạn nào có chí sẽ có cơ hội trau giồi kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm. Chẳng hạn sẽ có các lớp Anh văn, sử dụng máy vi tính, lập kế hoạch ngân sách cá nhân, cung cách làm việc trong văn phòng, giải quyết mâu thuẫn, điều hành cơ sở tiểu thương, khả năng thuyết phục và kỹ thuật thương lượng, kiến thức kinh tế và xã hội, v.v. Các lớp này sẽ giúp các bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc khi còn ở Malaysia và khi về nước các bạn sẽ có cơ hội làm việc cho công ty nước ngoài hay mở dịch vụ tiểu thương. Nói cách khác, chúng tôi muốn biến thời gian ba năm các bạn lao động ở Malaysia thành cơ hội du học mà lại có lương.
NE: Xin cảmơn Tiến Sĩ đã dành thời gian cho chúng tôi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: