Giải Đáp Thắc Mắc Của Công Nhân Esquel Malaysia

Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu (CAMSA)
Ngày 9 tháng 3, 2008

Sau đây chúng tôi giải thích thêm về các thoả thuận đã đạt được với công ty Esquel Enterprises Ltd.

(1) Thế nào là mức lương tối thiểu?
Chúng tôi chưa thể công bố. Tuy nhiên các bạn có thể an tâm rằng mức lương này khá cao ngay cả so với người bản xứ. Đây là mức lương bảo đảm; công ty không thể trả thấp hơn. Nghĩa là dù không có việc, công ty vẫn phải trả ở mức lương ấy. Còn như tay nghề và năng suất cao thì đương nhiên số lương thu về sẽ cao hơn.
(2) Chừng nào chính sách mới sẽ được áp dụng?
Hiện nay chúng tôi đang thảo luận với Esquel về phương cách thực hiện các thoả thuận. Hy vọng sẽ hoàn tất nội trong vòng 10 ngày tới đây. Trong thời gian ấy, Esquel đã áp dụng môt số biện pháp cải thiện tạm thời. Các công nhân đã thấy có một số thay đổi tích cực ở nơi làm việc và về lương bổng.
(3) Thế nào là tính lùi về tháng Giêng 2007?
Có nghĩa là những ai được trả thấp hơn mức tối thiểu trong thời gian từ 1 tháng 1, 2007 đến 29 tháng 2, 2008 thì sẽ được trả bù số tiền chênh lệch. Ngoài ra công ty có nhã ý sẽ tặng cho mọi công nhân một khoản tiền thưởng để cảm ơn công nhân đã tin tưởng nơi công ty và đã ở cùng với công ty trong cơn sóng gió vừa qua.
(4) Ai sẽ là người đại diện cho công nhân để làm việc với ban quản trị?
Đó là những người được công nhân tin tưởng và quý mến vì có lòng, có khả năng, và có tinh thần trách nhiệm. Chúng tôi đang làm việc với Esquel để những người này được huấn luyện đặc biệt về một số kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm đối tác với ban quản trị công ty.

Chúng tôi cũng đã chuyển một số thắc mắc của công nhân đến ban quản trị Esquel. Nội trong tuần tới họ sẽ trả lời trực tiếp với các công nhân. Chúng tôi tiếp tục đón nhận các câu hỏi hay ý kiến của công nhân để chuyển cho ban quản trị.

Để thường xuyên cập nhật tin tức cho công nhân, chúng tôi đã thiết lập trang blog https://newsesquel.wordpress.com/. Công nhân hãng Esquel Malaysia có thể vào trang blog này để lấy được những thông tin mới nhất về việc thực thi các thoả thuận giữa Esquel và Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, đại diện cho Liên Minh CAMSA trong cuộc điều đình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: