Lời Nhắn Gửi Đến Công Nhân Hãng Esquel Malaysia

Ngày 4 tháng 3, 2008

Theo tin tức nhận được từ Penang, Malaysia, tôi hiểu được sự nôn nóng và nỗi bức xúc của đa số công nhân tại Công Ty Esquel Malaysia. Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục điều đình với cấp lãnh đạo của công ty để tìm một giải pháp ổn thoả. Cuộc điều đình đang vào giai đoạn chót và sẽ hoàn tất trong một ngày rất gần. Các bạn nên an tâm.

Các bạn chắc chắn đã thấy được một số dấu hiệu lạc quan trong những ngày qua. Chẳng hạn như việc công ty chấp nhận trả lương ở mức 18.5 Mã kim một ngày, ngay cả cho những người không đủ việc làm. Chẳng hạn như sự kiện có thanh tra hiện diện để bảo đảm công nhân được đối xử tử tế.

Trong tinh thần hợp tác cùng tìm giải pháp, chúng tôi tạm ngưng chiến dịch vận động dư luận nhắm vào công ty Esquel.

Tôi kêu gọi sự kiên nhẫn và xin các bạn cho chúng tôi thêm một thời gian ngắn để tranh đấu đến mức tối đa cho quyền lợi của các bạn.

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Giám Đốc Điều Hành Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

Ghi Chú: Nhiều người trong số 1,300 công nhân Việt làm việc cho công ty Esquel Malaysia tại Tỉnh Penang đã không được trả lương theo đúng hợp đồng. Tháng 10 năm ngoái khi họ đình công đòi lương thì một số bị trục xuất. Trong thời gian qua Liên Minh CAMSA đứng ra bênh vực cho toàn bộ 1,300 công nhân. Đại diện Liên Minh, TS Nguyễn Đình Thắng đang thương lượng với công ty Esquel cho một giải pháp hợp tình, hợp lý cho cả hai bên công nhân và chủ nhân.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: