Thông báo: Công nhân có quyền im lặng

Theo tin tức nhận được từ Ban quản lý KTX của Esquel tại Penang, vào lúc 22h đêm ngày 03/03/2008, một nhóm người đã tự xưng là nhân viên của Đại Sứ Quán Việt Nam đến xin gặp công nhân Việt Nam có việc cần bàn, không nêu rõ việc cần bàn là việc gì. Ban Quản Lý Esquel đã không đồng ý cho gặp với lý do thời gian đã quá muộn và không có lịch hẹn trước.

Đại sứ quán Viêt Nam tại Malaysia – đại diện cho Nhà nước Việt Nam, có trọng trách rất cao cả bảo vệ, giúp đỡ cho công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Malaysia. Khi muốn giúp đỡ hoặc gặp gỡ, thăm hỏi công dân của mình, thông thường Nhân viên của Đại sứ quán sẽ đường đường chính chính hẹn gặp, có lý do chính đáng và hẹn gặp vào thời gian ban ngày. Sự việc trên trái với cách hành xử của một cơ quan đại diện cho Nhà nước Việt Nam từ trước đến nay. Cần lưu ý rằng vào thời điểm Công nhân Việt Nam bị bắt đi từng đêm, Nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam cũng không đến gấp gáp như thời điểm đêm hôm qua.

Trước những diễn biến tình hình tại Esquel, xin mọi người lưu ý cẩn trọng tự bảo vệ mình trước những bất thường xảy ra. Mọi người có quyền im lặng trước bất kỳ sự can thiệp từ một cơ quan hay nhân viên nào nếu nhận thấy không yên tâm về nhân thân của họ. Và cũng có quyền im lặng trước các Nhân viên của Đại sứ quán.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: